Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ănĐặc sản việt nam
Bánh Mì Trứng – Nét Đẹp Ẩm Thực Trong Lòng Du Khách
Bánh mì trứng chính là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Món này vừa đơn giản lại dễ chiến biến. Trong bài viết này, Food Danang sẽ cùng tìm hiểu Bánh Mì Trứng – Nét Đẹp Ẩm Thực Trong Lòng Du Khách nhé!
Tại sao du khách lại yêu thích bánh mì Việt Nam
Bánh mì đang trở thành một món ăn được nhiều du khách yêu thích ở Việt Nam. Nhiều người khi đến với nước ta chắc chắn không thể bỏ qua món bánh mì. Với sự phổ biến của món ăn này, nhiều cửa hàng bánh mì phải treo biển yêu cầu không đậu xe trước cửa vì lượng khách đông đúc.
Những du khách thường tìm đến các tiệm bánh mì nổi tiếng thông qua các blogger ẩm thực, sự giới thiệu từ bạn bè, hoặc các sách báo về du lịch. Bánh mì Việt Nam có hương vị độc đáo và phong phú, kết hợp giữa những nguyên liệu đặc trưng như bánh mì nóng giòn, pate beo béo, trứng chiên, thịt nguội, dưa leo cùng với vị nước tương và ớt cay cay hấp dẫn. Món ăn này thường có giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ người dân địa phương đến du khách quốc tế.
Bánh mì Việt Nam không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang trong đó những giá trị văn hóa sâu sắc của người Việt Nam. Việc thưởng thức bánh mì cũng là cách để du khách tìm hiểu về văn hóa và phong cách sống của người dân địa phương.
Bánh mì trứng chứa bao nhiêu calo
Trong một số nghiên cứu thông thường, một ổ bánh mì trứng trung bình có thể chứa khoảng 250-300 calo. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như loại bánh mì sử dụng, lượng trứng, và các thành phần khác như phô mai, bơ, hay gia vị. Còn bánh mì ốp la (bánh mì trứng) chứa khoảng 330 calo với bánh mì 1 trứng và khoảng 410 calo với bánh mì 2 trứng, trong đó 250 calo từ bánh mì và 1 trứng chiên khoảng 80 calo.
Công thức sốt bánh mì trứng thơm ngon
Bánh mì ốp la là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích. Ốp la có vị béo và ngậy, kết hợp với bánh mì giòn thơm. Rưới lên một ít nước sốt lên bánh mì, cùng với trứng béo ngậy khiến món ăn trở nên thật ngon miệng.
Nguyên liệu cần có
- Muối: 1/2 muỗng ᴄà phê
- Đường: 1/2 muỗng ᴄà phê
- Cà ᴄhua: 1 quả
- Hành tím: 1 ᴄủ
- Tỏi: 2 tép
Sơ chế
- Làm sạch cà chua, lột vỏ và cắt thành từng lát nhỏ.
- Lột vỏ tỏi và hành, sau đó băm nhuyễn.
Cách chế biến
- Đổ dầu vào chảo, đặt lên bếp và phi thơm tỏi băm và hành băm cho thơm. Sau đó, thêm cà chua vào và xào cho đến khi chúng mềm.
- Tiếp theo, thêm 30ml nước, muối, và đường vào chảo, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi phần sốt sánh đặc, sau đó tắt bếp.
Cách trình bày
- Cho thêm nước sốt vào ruột bánh mì, ăn cùng trứng ốp la, dưa leo cắt lát mỏng và ngò thơm. Nếu bạn không thích ăn ngò thì có thể thay thế bằng cà chua.
Vài địa chỉ bán bánh mì trứng tại Đà Nẵng được du khách ưa chuộng
Bánh mì Ông Tý Đà Nẵng
Giá: 12.000 đến 25.000 đồng
Địa chỉ: số 272 đường Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh Mì Bà Lan – Triệu Nữ Vương Đà Nẵng
Giá: 15.000 đến 20.000 đồng
Địa chỉ : Số 62 đường Trưng Nữ Vương và số 34 đường Trần Tống, Đà Nẵng.
Tiệm bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng
Giá: 15.000 đến 20.000 đồng
Địa chỉ tiệm bánh mì: Số 02 đường Trần Hưng Đạo, Đà Nẵng, Việt Nam.
Bánh mì trứng được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhanh gọn, tiện lợi, dễ chế biến. Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về món bánh mì- một món ăn quen thuộc và mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam.