Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Bò Nướng Sa Tế Giấy Bạc – Đậm Đà Giữ Trọn Vị Ngọt Từ Thịt

Trong những ngày se lạnh, không có gì bằng việc thưởng thức một bữa ăn ấm áp và hấp dẫn. Món bò nướng sa tế giấy bạc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng Food Danang vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò 
  • 50g bơ 
  • Sa tế 
  • Tỏi 
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu đen, dầu ăn, dầu màu điều, dầu hào… 
Nguyên liệu cần chuẩn bị quen thuộc.

Bò nướng nên chọn loại nào ngon nhất

  • Thịt thăn ngoại là phần thịt nằm ở phía trên phần lưng con bò, do bộ phận ít hoạt động hơn nên có mỡ nhiều mềm. Nhưng đây là phần thịt ngon nhất của con bò thích hợp để làm bít tết hoặc nướng.
  • Phần thịt sườn bò: Đây là phần thịt có nhiều vân mỡ phù hợp để làm món bít tết hoặc nướng. Ngoài ra bạn có thể thái mỏng và nhúng lẩu cũng rất ngon.
  • Thịt phần vai: Thịt vai bò là phần thịt nằm ở phía trên của hai chân trước con bò. Đây là phần thịt chứa nhiều nạc nhất bởi chân thường xuyên hoạt động, thịt đỏ, cứng chắc. Những phần thịt gần với thăn vai sẽ có các vân mỡ vừa phải để chế biến các món bít tết, nướng.
  • Thịt diềm thăn có đặc điểm là nhiều gân và màng nhưng có vị đậm đà thích hợp để làm các món nướng.

Cách làm bò nướng sa tế thơm ngon tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi sau đó rửa thêm lần nữa với nước sạch 2 – 3 lần để thịt sạch hoàn toàn rồi vớt ra rổ cho ráo. Để thịt khô hoàn toàn, bạn nên dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để thấm khô nhé.  
  • Nếu bạn mua thịt bò nguyên miếng hãy cắt thành từng miếng dài, mỏng khoảng nửa gang tay rồi cho hết ra đĩa. Bạn nên thái theo hướng vuông góc với thớ thịt để thịt bò mềm hơn, không bị dai sau khi nướng và dễ ăn hơn nhé. 
Cách sơ chế nguyên liệu vô cùng đơn giản.

Ướp gia vị

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một tô cỡ vừa để chứa hỗn hợp nước sốt ướp thịt. Bạn đập dập khoảng 2 tép tỏi và băm nhuyễn cho vào tô.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng sa tế, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng màu điều, 2 muỗng dầu hào và một ít hạt tiêu đen xay nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi gia vị thấm đều.
Bạn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi gia vị thấm đều.

Cách nướng thịt bò mềm ngon

  • Trước khi nướng bằng giấy bạc, bạn nên chần phần thịt bò đã chuẩn bị qua nước sôi khoảng từ 30 giây đến 1 phút. Lưu ý rằng không nên chần thịt quá lâu, vì thịt sẽ trở nên dai và mất đi vị ngọt tự nhiên. 
  • Tiếp theo bạn trải đều tờ giấy bạc có kích thước 40x40cm lên một chiếc khay, sau đó bạn phết 50g bơ lên rồi lần lượt cho từng miếng thịt vào và rưới đều phần hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở trên lên từng miếng thịt. 
  • Cuối cùng gấp từ từ 4 phía của giấy bạc lại, bạn nên miết mép giấy 2 đến 3 lần để đảm bảo giấy bạc không bị hở và phần nước sốt không thể chảy ra ngoài được.   
  • Sau khi đã gói xong thì bạn cho thịt vào trong lò nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 20 – 30 phút là đã có thể thưởng thức được rồi nhé. Lưu ý có thể bật trước lò nướng để thịt nhanh chín và đều hơn nhé.
Nướng ở nhiệt độ 180 trong khoảng 20 – 30 phút.

Thưởng thức

  • Sau khi nướng xong, bạn sẽ thấy thịt có màu vàng nâu cùng với lớp nước sốt vàng óng ở bên trên trông vô cùng đẹp mắt, nhìn là chỉ muốn ăn luôn thôi. Thịt bò nướng giấy bạc khi ăn sẽ không bị khô, có độ mềm dai vừa vặn. 
  • Từng miếng có màu vàng óng thấm đều sốt từ trong ra ngoài rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu chưa biết thịt bò làm gì ngon thì bạn có thể thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé.
Thịt nướng có màu vàng nâu cùng với lớp nước sốt vàng óng.

Những lưu ý cho món bò nướng sa tế giấy bạc thêm ngon

Chọn thịt tươi

Bạn nên lựa chọn thịt có màu đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt, ấm và không bị lạnh. Tránh mua những loại thịt bò có màu đỏ tái, khi sờ vào có cảm giác lạnh tay vì đó là những loại thịt đã để từ lâu và không còn tươi nữa.

Lựa chọn thịt có màu đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt.

Ướp gia vị phù hợp

  • Ướp gia vị với lượng vừa đủ, nên bỏ lần lượt từng loại gia vị để có thể dễ dàng gia giảm khi cần. 
  • Không nên ướp thịt quá lâu, chỉ ướp khoảng 30 – 40 phút sẽ vừa ăn.
Ướp gia vị với lượng vừa đủ.

Nướng trong thời gian phù hợp

  • Để có một món thịt bò nướng sa tế ngon nhất, bạn có thể nướng thịt trong khoảng từ 20 đến 30 phút. Thời gian này cho phép gia vị thấm đều vào thịt và tạo ra hương vị đậm đà, cũng như giúp thịt mềm và ngon hơn sau khi nướng. 
  • Đối với thịt cắt thành miếng nhỏ, bạn có thể nướng trong thời gian ngắn hơn, khoảng 10 đến 15 phút.
Bạn có thể nướng thịt trong khoảng từ 20 đến 30 phút.

Hy vọng rằng với công thức làm bò nướng sa tế giấy bạc tại nhà vô cùng đơn giản ở trên sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành món ăn ngon như ngoài hàng này nhé. Đừng quên theo dõi Food Danang để có thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhé!

 

Tags

Phương Anh

Mình là Phương Anh. Mình là một bloger. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close