Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

5 Cách làm bánh bột mì rán giòn rụm, thơm nức mũi

Bánh bột mì rán là món ăn dân giã và khá quen thuộc đối với ngày trời trở mưa phùn. Đây là món ăn tuổi thơ của nhiều người và đến nay vẫn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy. Đặc biệt, món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein in, canxi, chất xơ,… Trong bài viết này, Food Danang sẽ giới thiệu đến bạn 5 món bánh ngon từ bột mì, cùng khám phá ngay nhé!

Bánh bột mì rán bé có ăn được không?

Bánh bột mì rán là món ăn được chế biến từ các loại nguyên liệu an toàn và không gây ra các phản ứng dị ứng khi sử dụng. Bánh có hương vị thơm ngon, dễ ăn vì vậy, các mẹ có thể cho bé ăn các loại bánh từ bột mì rán. Tuy nhiên, bánh rán bé có kích thước nhỏ, trẻ nhỏ có thể dễ dàng cho vào miệng cả cái nên dễ bị cơ nghẹn. Do đó, khi chế biến mẹ cần chú ý đến kích thước của bánh để phù hợp với trẻ. Đặc biệt nếu trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thì mẹ không nên cho bé ăn loại bánh này nhé.

bánh bột mì rán
Trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể ăn được món bánh bột mì rán

5 cách làm bánh bột mì rán giòn rụm

Bánh bột mì rán giòn đơn giản

Bánh bột mì rán giòn là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Food Danang sẽ hướng dẫn chi tiết cách chế biến bánh mì rán giòn nhé!

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • Mè đen

Dụng cụ

  • Tô lớn
  • Phới đánh trứng
  • Rây
  • Chảo rán
  • Giấy nến
  • Giấy thấm dầu

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu

Rây bột mì vào tô lớn để loại bỏ các cục bột. Đập trứng gà vào tô, sau đó cho đường, sữa đặc, muối và vani vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Cho hỗn hợp trứng sữa vào tô bột mì, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và sánh.

Chế biến

Đầu tiên, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, khi dầu đã sôi lăn tăn, dùng muỗng múc 1 muỗng canh bột bánh vào chảo. Bạn chú ý nên dàn mỏng thành hình tròn để bánh được giòn hơn. Khi mặt dưới của bánh vàng, lật mặt bánh và rán thêm khoảng 1 phút cho đến khi vàng đều hai mặt. Vớt bánh ra đĩa có lót giấy nến để thấm bớt dầu. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết bột bánh.

bánh bột mì rán
Bánh bột mì rán dễ chế biến và có hương vị thơm ngon, bẹo ngậy từ trứng gà

Bánh bột mì rán nhân trứng muối

Bánh bột mì rán nhân trứng muối là món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy. Với vỏ bánh mềm mịn, giòn rụm cùng nhân trứng muối bùi bùi, mặn mặn, món bánh này được nhiều bé yêu thích. Nguyên liệu và cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản với các bước sau đây.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • 2 quả trứng muối
  • 1 muỗng canh mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Hành lá (băm nhỏ)
bánh bột mì rán
Chuẩn bị các loại nguyên liệu như bột mì, trứng gà, trứng muối, sữa đặc,…

Dụng cụ

  • Tô lớn
  • Phới đánh trứng
  • Rây
  • Chảo rán
  • Giấy nến
  • Giấy thấm dầu
  • Nĩa
  • Dao
  • Bát

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phần nhân: Luộc chín trứng muối, sau đó bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Cho mayonnaise, đường, tiêu và hành lá vào tô trứng muối, trộn đều cho đến khi hòa quyện. Chia nhân trứng muối thành từng viên nhỏ vừa ăn. 
  • Phần bánh: Lấy một miếng bột bánh, cán mỏng thành hình tròn. Cho một viên nhân trứng muối vào giữa miếng bột. Gấp mép bột lại và nặn kín để tạo thành hình tròn.

Chế biến rán bánh

Đầu tiên, bạn hãy bật lửa lớn để làm nóng chảo với ngập dầu ăn. Sau đó, khi dầu sôi bạn tiến hành cho bánh vào chảo và rán với lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút cho đến khi vàng đều hai mặt. Trong quá trình chiên, bạn nên trở đều để bánh chín đều. Cuối cùng, vớt bánh ra đĩa có lót giấy nến để thấm bớt dầu. 

Bánh bột mì rán nhân thịt băm

Bánh bột mì rán nhân thịt băm là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Với vỏ bánh mềm mịn, giòn rụm cùng nhân thịt băm đậm đà, món bánh này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn nhỏ thích mê. Cùng Food Danang khám phá cách chế biến món bánh này nhé!

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • 200g thịt băm
  • 1 củ hành tây (băm nhỏ)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Hành lá (băm nhỏ)
bánh bột mì rán
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như bột mì, thịt bằm, trứng, sữa đặc,…

Dụng cụ

  • Tô lớn
  • Phới đánh trứng
  • Rây
  • Chảo rán
  • Giấy nến
  • Giấy thấm dầu
  • Nĩa
  • Dao
  • Bát

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm nhân thịt băm: Phi thơm hành tây băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt băm vào chảo và xào chín. Nêm nếm gia vị với nước mắm, tiêu và hành lá băm. Trộn đều hỗn hợp thịt băm và để nguội.
  • Tạo hình bánh: Lấy một miếng bột bánh, cán mỏng thành hình tròn. Cho một muỗng canh nhân thịt băm vào giữa miếng bột. Gấp mép bột lại và nặn kín để tạo thành hình tròn.

Chế biến món ăn

Đầu tiên, bạn bật lửa lớn để làm nóng bề mặt chảo, sau đó cho vào dầu ăn vào ngập chảo. Cho bánh vào chảo và rán với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho đến khi vàng đều hai mặt. Cuối cùng vớt bánh ra đĩa có lót giấy nến để thấm bớt dầu để giữ độ giòn cho bánh.

Bánh bột mì rán giòn vị phô mai

Bánh bột mì rán giòn vị phô mai là món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy và đang rất được yêu thích hiện nay. Bánh có vỏ mềm mịn, giòn rụm cùng nhân phô mai béo ngậy, mặn mặn. Cách làm món bánh cũng khá đơn giản chỉ với 5 bước cơ bản.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • 100g phô mai Mozzarella (bào sợi)
  • 2 muỗng canh sữa tươi
  • 1 muỗng canh mayonnaise
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
bánh bột mì rán
Chuẩn bị sẵn 100g phô mai Mozzarella (bào sợi) để làm nhân bánh

Dụng cụ

  • Tô lớn
  • Phới đánh trứng
  • Rây
  • Chảo rán
  • Giấy nến
  • Giấy thấm dầu
  • Nĩa
  • Dao
  • Bát

Cách chế biến (chuẩn bị nguyên liệu, chế biến,…)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nhân phô mai: Cho phô mai Mozzarella bào sợi, sữa tươi, mayonnaise và tiêu vào tô, trộn đều cho đến khi hòa quyện.
  • Tạo hình bánh: Lấy một miếng bột bánh, cán mỏng thành hình tròn. Cho 1 muỗng canh nhân phô mai vào giữa miếng bột, gấp mép bột lại và nặn kín để tạo thành hình tròn.

Chế biến

Bước đầu tiên, hãy làm nóng chảo dầu và cho dầu ăn vào ngập chảo dầu. Đây là bí quyết để món bánh của bạn vàng đều và giòn rụm. Sau đó, cho bánh vào chảo và rán với lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút cho đến khi vàng đều hai mặt. Cuối cùng, vớt bánh ra đĩa có lót giấy nến để thấm bớt dầu trên bánh.

Bánh bột mì rán nhân khoai môn

Bánh bột mì rán nhân khoai môn là món ăn vặt thơm ngon, bùi bùi và đầy hấp dẫn. Vỏ bánh mềm mịn, giòn rụm kết hợp với nhân khoai môn ngọt bùi, béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • 200g khoai môn (loại dẻo)
  • 50g đường
  • 20g dừa nạo
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • 1 muỗng canh bơ lạt
bánh bột mì rán
Nên chọn khoai môn tươi, có độ dẻo để phần nhân bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn

Dụng cụ

  • Tô lớn
  • Phới đánh trứng
  • Rây
  • Chảo rán
  • Giấy nến
  • Giấy thấm dầu
  • Nĩa
  • Dao
  • Bát
  • Nồi hấp

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nhân khoai môn: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho khoai môn vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Khoai môn chín, lấy ra để nguội bớt, sau đó cho vào tô và nghiền nhuyễn. Cho đường, muối, sữa tươi và bơ lạt vào tô khoai môn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và dẻo. Cho dừa nạo vào hỗn hợp khoai môn, trộn đều.
  • Tạo hình bánh: Lấy một miếng bột bánh, cán mỏng thành hình tròn. Cho một muỗng canh nhân khoai môn vào giữa miếng bột. Gấp mép bột lại và nặn kín để tạo thành hình tròn.

Chế biến 

Bước đầu, cho dầu ăn vào chảo và bật lửa cho đến khi dầu sôi lăn tăn. Tiếp đến cho bánh vào chảo và rán với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút cho đến khi bánh vàng đều hai mặt. Tắt bếp và vớt bánh ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để cho bánh giòn ngon hơn.

Mẹo bảo quản bột mì được lâu

  • Nên chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bột mì là từ 20°C đến 25°C.
  • Tránh để bột mì gần các thiết bị tạo nhiệt như lò nướng, bếp ga,…
  • Chuyển bột mì từ bao bì ban đầu sang hộp đựng kín khí.
  • Nên sử dụng hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy chặt chẽ, tránh sử dụng hộp kim loại vì có thể khiến bột mì bị oxy hóa.
  • Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra xem bột mì có bị vón cục, đổi màu hoặc có mùi lạ hay không, nếu bột mì có dấu hiệu hư hỏng, hãy vứt bỏ và mua bột mì mới.
  • Nếu bạn muốn bảo quản bột mì trong thời gian dài, hãy cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Bột mì bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong 6 tháng, còn bảo quản trong tủ đông có thể sử dụng lên đến 1 năm.
bánh bột mì rán
Có thể bỏ bột ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Bài viết trên đã hướng dẫn đến bạn cách chế biến các món từ bánh bột mì rán. Đây là món ăn có nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng rất đơn giản chỉ với 5 bước nhanh chóng. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm cho mình những món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Đừng quên theo dõi Food Danang để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close