Mẹo bếp núc
Tại Sao Cua Biển Lại Cần Buộc Dây, Ngậm Nước Khi Bán?
Cua biển được xem là món ăn đặc sản và đặc trưng của những vùng ven biển miền Trung. Món ăn chế biến từ loại cua này chứa nhiều dinh dưỡng bổ dưỡng đồng thời có hương vị thơm ngon “vị biển”. Để đảm bảo cua tươi sống và chất lượng khi chế biến, cua sẽ thường được buộc dây và ngậm nước. Cùng Food Danang tìm hiểu chi tiết về loại cua này nhé!
Lý do tại sao cua biển cần buộc dây và ngậm nước?
Cua biển là loại hải chứa rất nhiều dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin A, B,… Vì vậy cua biển được lựa chọn để chế biến những món ăn thơm ngon và bồi bổ sức khỏe. Thông thường, bạn sẽ thấy cua biển được buộc dây và ngâm nước bởi các lý do sau:
- Giữ cua tươi lâu: Việc buộc dây và ngậm nước giúp cua biển hạn chế vận động, giảm thiểu sự hao hụt năng lượng, từ đó giúp cua tươi lâu hơn. NLS