Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn
Bánh Cà Rốt Chiên – Món Ăn Dặm Cho Bé
Bánh cà rốt chiên là món ăn “khoái khẩu” và yêu thích của các trẻ nhỏ. Món ăn này có hương vị mới lạ, sự kết hợp hài hòa giữa cà rốt và bột chiên giòn hòa quyện với nhau. Vậy bạn đã biết cách làm món bánh cà rốt chiên này chưa? Hãy để Food Danang hướng dẫn bạn chế biến nhé!
Thành phần dinh dưỡng “bánh cà rốt chiên” cho bé
Bánh cà rốt chiên là món ăn thơm ngon và mới lạ. Món ăn này thường được các mẹ lựa chọn để làm món ăn vặt, ăn dặm cho bé. Bánh cà rốt chiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé như:
- Vitamin A: Vitamin A rất quan trọng cho thị lực, hệ miễn dịch và sự phát triển của da. Trong đó, cà rốt được biết đến là thực phẩm có chứa nguồn cung cấp vitamin A dồi dào.
- Vitamin C: Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hấp thu sắt và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.
- Canxi: Canxi giúp phát triển hệ xương và răng chắc khỏe.
- Sắt: Sắt giúp vận chuyển oxy trong cơ thể và ngăn ngừa thiếu máu.
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu để chế biến món ăn này rất đơn giản và dễ thực hiện hiện. Để nấu món bánh cà rốt chiên thơm ngon cho bé, mẹ cần chuẩn bị các thành phần sau:
- Bột mì đa dụng: 100 gram
- Bột chiên giòn: 50 gram
- Cà rốt: 3 củ
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 100 gram
Cách chế biến bánh cà rốt chiên
Món ăn này khá phổ biến ở tại các hàng quán và là món ăn vặt các bé cực kì thích. Món bánh này rất đơn giản, bạn có thể chế biến ngay tại nhà chỉ với 3 bước. Hãy để Food Danang mách bạn cách chiên bánh cà rốt chỉ với 5 phút nhé!
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt: Rửa sạch và gọt vỏ và bào cà rốt thành sợi mỏng. Dùng kéo cắt sợi cà rốt ngắn bớt để dễ làm bánh.
- Hành lá: Rửa sạch hành lá, Cắt nhỏ hành lá.
- Bột: Trộn đều bột chiên giòn với bột mì. Rây hỗn hợp bột để bột mịn hơn.
Chế biến
Trộn hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô đã đựng cà rốt sẵn. Sau đó, thêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô. Tiếp đến rây bột vào tô đựng đựng hỗn hợp cà rốt và các nguyên liệu khác. Đập 4 quả trứng gà vào tô và trộn đều tất cả. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi chiên.
Chiên bánh
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Đun nóng chảo trên lửa vừa cho đến khi dầu nóng già.
- Bước 2: Múc từng muỗng canh bột vào chảo, dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên bánh trên lửa vừa cho đến khi vàng giòn hai mặt. Vớt bánh ra đĩa và để ráo dầu.
Trình bày
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một vài tờ giấy thấm dầu và để sẵn ra đĩa. Sau đó lấy bánh ra khỏi chảo và đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm hoặc ớt cắt lát để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Bánh cà rốt chiên giòn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm trắng đều ngon. Cuối cùng hãy cùng gia đình và người thân thưởng thức ngay món ăn này nhé!
Bí quyết chế biến nước sốt ăn kèm, bé ăn là mê
Bánh cà rốt chiên giòn rụm sẽ càng thêm hấp dẫn khi được ăn kèm với một loại sốt chấm đậm đà, kích thích vị giác. Dưới đây là cách chế biến hai loại sốt chấm đơn giản mà ngon miệng:
Sốt chua ngọt
Đây là loại sốt thông dụng được sử dụng để chấm bánh cà rốt chiên cũng như các loại bánh chiên khác. Món sốt này là sự kết hợp giữa các hương vị chua, cay, mặn và ngọt hài hòa với nhau. Sốt này được điều chỉnh không quá cay, có thể cho các bé ăn được.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng canh giấm
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm
- Tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Cho nước mắm, đường, nước lọc, giấm vào chén và khuấy đều cho tan.
- Bước 2: Thêm ớt băm, tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào chén nước mắm.
- Bước 3: Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Sốt mayonnaise
Loại sốt này có hương vị béo và thơm từ trứng gà. Sốt Mayonnaise ăn khá lạ miệng và rất thích hợp để chấm đồ chiên. Đồ chiên giòn nóng kết hợp với sốt mayonnaise sánh mịn sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm
Cách làm:
- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Bước 2: Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào sốt chấm như dưa chua, đu đủ bào sợi, hoặc rau thơm để tăng thêm hương vị. Đồng thời có thể điều chỉnh lượng ớt băm tùy theo khẩu vị của bạn. Để bảo quản sốt chấm được lâu, bạn nên cất sốt vào trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2-3 ngày.
Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn món bánh cà rốt chiên thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này rất chế biến và bạn có thể thực hiện ngay ở nhà để cả gia đình và người thân cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi Food Danang để nhận thêm nhiều bí quyết nấu ăn hay nhé!