Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Bồ Câu Nướng Ngon – Bí Quyết Giòn Da, Thịt Mềm, Đậm Vị

Chim bồ câu nướng là một món ăn đặc biệt, mang đến hương vị thơm ngon và Người cuốn. Khi khen thưởng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và hương thơm đặc trưng của chim bồ câu. Hãy cùng Food Danang khám phá cách làm món chim bồ câu nướng ngon da giòn, thịt mềm, đậm vị.

Bí quyết chọn bồ câu ngon

  • Đối với chim bồ câu bạn nên chọn mua vừa trưởng thành hoặc là chim non, khoảng 15 ngày tuổi thì chúng sẽ có nhiều thịt, thịt mềm, xương không quá cứng.
  • Hãy mua những con chim bé chỉ bằng nắm tay, lông măng mọc thưa, và phần cánh cũng như thường dày hơn một chút.
  • Dùng tay ấn vào phần dưới cánh chim, nếu thấy thịt dày thì đó là loại tươi ngon. Trong trường hợp mua chim bồ câu đã có sẵn, hãy tránh những con có da nhợt nhạt, có màu xám đen hoặc vàng và hãy chọn những con có màu da hồng.
Hãy tránh những con có da tái sinh, và chọn những con có màu da hồng.

Các món nướng ngon từ bồ câu:

Bồ câu nướng muối

Món bồ câu nướng muối có màu vàng hấp dẫn và có mùi thơm đặc trưng. Thịt bồ câu chín mềm, vị ngọt và thơm phức, kết hợp với vị cay đặc trưng của muối và ớt tươi, tạo món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đây thực sự là một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần!

Món bồ câu nướng muối có màu vàng rực rỡ và có mùi thơm đặc trưng.

Bồ câu nướng mật ong

Món bồ câu nướng mật ong là một món ăn độc lạ, mang đến hương vị thơm ngon và rất cuốn. Thịt chim bồ câu mềm sau khi được ướp gia vị và nướng chín, sau đó rưới mật ong lên trên tạo ra lớp ướp tạo màu vàng hòa quyện với da thịt bồ câu. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mật ong và hương thơm đặc biệt của chim bồ câu. Món ăn này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt.

Món bồ câu nướng mật ong là một món ăn độc lạ mang đến hương vị thơm ngon và rất cuốn.

Bồ câu nướng ngũ vị hương

Món bồ câu nướng ngũ vị hương là một món ăn phổ biến với lớp da vàng giòn bên ngoài. Thông thường thì món này được kèm theo các loại xà lách, nước mắm hoặc nước sốt tương truyền thống. Bồ câu nướng có lớp da giòn màu nâu hấp dẫn, thịt thơm ngon, mềm và giàu chất dinh dưỡng. Sự hòa quyện giữa thịt bồ câu thơm ngon, hương vị ngọt từ gia vị và vị đặc trưng của ngũ vị hương tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.

Món bồ câu nướng ngũ vị hương là một món ăn phổ biến với lớp da vàng giòn bên ngoài.

Bồ câu quay lu

Bồ câu quay lu đang là một từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, món ăn đã hấp dẫn người ta ngay từ cái nhìn đầu tiên với lớp da vàng ruộm bởi sốt ướp, kết hợp cùng vị thơm ngọt mật ong, đây là một món ăn kích thích giác giác. Thịt chim thì mềm, không bị quá khô, lớp vỏ giòn giòn rất là hao cơm. Ngay từ miếng đầu tiên, bạn đã cảm nhận được hương vị sả thuốc nhồi trong thịt, điều này làm gia tăng kích thích giác giác. 

Thịt chim thì mềm, không bị quá khô, lớp vỏ giòn giòn.

Bí quyết gia truyền ướp bồ câu ngon tuyệt

Nguyên liệu

  • Bồ câu :1 con
  • Sả : 1 nhánh
  • Hoa hồi : 1 chút
  • Hạt tiêu : 1 nhúm
  • Hành lá : 2 cây cắt khúc 3-4cm
  • Mật ong : 1
  • Nước tương : 1 chút
  • Đường : 1 chút
  • Rượu Vang : 1 chút

Nguyên liệu chế độ

  • Khi mua chim cút, bạn cần làm sạch và loại bỏ những cọng lông còn sót lại.
  • Sau đó, bạn có thể dùng muối để chà xát lên thân chim cút và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh, sau đó để ráo nước. 
  • Nếu chim cút lớn, bạn có thể chia đôi để dễ dàng chế biến. 
  • Làm các loại rau ăn kèm trước khi sử dụng
  • Sả băm nhuyễn.
Thuộc tính nguyên liệu chế độ.

Ướp chim bồ câu 

  • Ướp bồ câu theo công thức: 1 củ tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa canh ngũ vị hương, 4 thìa nước tương tương, 2 thìa mật ong và 2 thìa bột tỏi. 
  • Sau đó trộn đều thịt bồ câu cùng các loại gia vị và để trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút để chim thấm đều gia vị.
Ướp bồ câu theo công thức.

Kỹ thuật nướng bồ câu hoàn hảo: Da giòn, thịt mềm

  • Sau khi ướp chim cút, bạn có thể nướng nó trên bếp than hoa hoặc dùng lò nướng. Trước khi nướng, hãy cho đều một lớp dầu ăn lên các mặt của chim cút.
  • Nếu sử dụng lò nướng, hãy đặt chim nướng lên và nướng ở nhiệt độ 500 độ F trong khoảng 20 phút. Sau đó, lật chim cút và tiếp tục nướng thêm 10 phút cho đến khi chín.
  • Nếu sử dụng bếp hơn hoa, hãy thường xuyên lật chim cút lên xem và khi nướng để chín đều. Tiếp tục nướng trong khoảng 15 phút, cho đến khi chim cút có màu vàng đẹp trên các mặt.
  • Sau khi nướng xong, bạn hãy trình bày lên đĩa và ăn kèm các loại rau ăn kèm. Lưu ý không để lửa quá mạnh, để tránh làm thịt cháy khét.
Lưu ý không để lửa quá mạnh, để tránh làm thịt cháy khét.

Thành phẩm

Chim nướng có hương thơm lừng. Lớp da giòn mà vàng xém mà không cháy, bên trong thịt ngọt và mềm. Chắc chắn, gia đình bạn sẽ thích thú khi thưởng thức món ăn đặc sản này!

Chim nướng có hương thơm quyến rũ. Lớp da giòn mà không cháy.

Cách làm sốt chấm kèm câu nướng siêu cuốn

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 2 quả
  • Chánh tươi: 2 quả
  • Sữa đặc biệt có đường: 2
  • Đường: trắng 2
  • Muối: 2 Bột nhỏ
  • Lá chanh: 8 lá

Cách làm

  • Ớt rửa sạch, thái lát. 
  • Chanh tươi bổ ra múi, bỏ hạt và vỏ. Sau đó, cho tép chanh, ớt đã thái lát, sữa đặc, đường trắng, muối, lá chanh vào máy xay sinh tố xay mịn.
  • Cuối cùng, cho vào bát rồi thưởng thức.
Nước chấm thơm ngon, đậm đà hương vị.

Chim bồ câu nướng là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, tạo ra hương vị đặc biệt cho bữa ăn của bạn. Với lớp da giòn mà không cháy và thịt bồ câu thấm đẫm gia vị, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình và bạn bè. Food Đà Nẵng chúc bạn thành công với công thức trên nhé! Hãy theo dõi cẩm nang nấu ăn để chế biến nhiều món ngon cho gia đình thân yêu!

 

Tags

Phương Anh

Mình là Phương Anh. Mình là một bloger. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close