Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng

Với hương vị thơm nồng của bắp nướng, vị béo ngậy của mỡ hành, món ăn này sẽ khiến bạn không thể chối từ. Food Danang sẽ chỉ bạn cách làm bắp nướng mỡ hành ngon như ngoài hàng, mà vừa rẻ vừa ngon.

Bắp nướng thì chọn loại bắp nào ngon?

Bắp nếp: Bắp nếp có hạt to, dẻo và thơm, khi nướng lên sẽ có vị ngọt tự nhiên.

Bắp Mỹ: Bắp Mỹ có hạt to, giòn và ngọt, khi nướng lên sẽ có màu vàng ươm rất đẹp mắt.

Bắp tẻ: Bắp tẻ có hạt nhỏ, cứng và ít ngọt hơn bắp nếp và bắp Mỹ, nhưng khi nướng lên vẫn có vị thơm ngon riêng.

Bắp non: Bắp non có hạt nhỏ, mềm và ngọt, khi nướng lên sẽ có vị ngọt thanh rất dễ ăn.

Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Những loại bắp dùng để nướng mỡ hành ngon như ngoài hàng

Đa số bắp nướng mỡ hành ngoài hàng đều dùng bắp mỹ vì độ ngọt và hạt to của bắp. Bạn nên chọn bắp mỹ hoặc bắp nếp để nướng mỡ hành sẽ ngon và ngọt hơn.

Cách chọn bắp tươi ngon

Quan sát màu sắc

Bắp tươi ngon thường có màu xanh lá đậm, sáng bóng và không có đốm đen hoặc vết thâm. Tránh chọn những bắp bắp có màu vàng hoặc nâu, vì chúng có thể đã quá già hoặc không còn tươi.

Kiểm tra phần râu bắp

Râu bắp tươi thường có màu xanh lá đậm, dài và mượt. Tránh chọn những bắp bắp có râu bắp khô, giòn hoặc có màu nâu, vì chúng có thể đã quá già hoặc không còn tươi.

Nhấn vào hạt bắp

Hạt bắp tươi thường căng mọng và chắc chắn. Tránh chọn những bắp bắp có hạt bắp mềm hoặc nhăn nheo, vì chúng có thể đã quá già hoặc không còn tươi.

Lột một lớp vỏ bắp

Vỏ bắp tươi thường mỏng và dễ lột. Tránh chọn những bắp bắp có vỏ bắp dày và khó lột, vì chúng có thể đã quá già hoặc không còn tươi.

Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Bắp tươi ngon vỏ phải tươi xanh, rau bắp trắng vàng, hạt chắc tròn

Ngửi mùi bắp

Bắp tươi thường có mùi thơm nhẹ, ngọt ngào. Tránh chọn những bắp bắp có mùi hôi, chua hoặc mốc, vì chúng có thể đã bị hỏng hoặc không còn tươi.

Chọn bắp bắp có kích thước vừa phải

Bắp bắp có kích thước vừa phải thường có chất lượng tốt hơn so với bắp quá lớn hoặc quá nhỏ. Không nên chọn bắp quá nhỏ vì hạt sẽ dễ bị lép hoặc hạt thưa.

Mua bắp bắp theo mùa

Bắp bắp thường có chất lượng tốt nhất vào mùa hè và đầu thu. Tránh mua bắp bắp vào những thời điểm khác trong năm, vì chúng có thể không còn tươi hoặc có chất lượng kém.

Cách làm bắp nướng mỡ hành ngon

Món bắp nướng mỡ hành là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu cần thiết

  • 3-5 trái bắp mỹ (nếp)
  • 200g bó hành lá
  • 50ml dầu ăn
  • 30g bơ
  • 1/2 muỗng tương ớt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Nguyên liệu chính đơn giản bao gồm bắp tươi, dầu ăn và hành xắt

Cách làm bắp nướng mỡ hành

  • Bắp lột vỏ, bỏ râu rửa sạch. khi lột vỏ bạn nhớ để lại cuốn để khi nướng hay thưởng thức sẽ dễ cầm hơn.
  • Hành lá rửa sạch xắt nhỏ, cho vào bát.
  • Bắc chảo lên bắp, bỏ bơ vào đun với lửa nhỏ, khuấy đều cho bơ tan chảy hết. Sau đó, đổ bơ vào bát để nguội. Dùng để quết lên bắp để tạo được hương thơm và gia tăng vị ngọt của bắp khi nướng.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu vào cho dầu chín tới (khoảng 1-2 phút). Sau đó, đổ trực tiếp dầu đang sôi vào hành lá để chín hành, nêm muối, bột ngọt, tương ớt vào để bắp nướng được đậm vị hơn.
  • Nhóm bếp than, cho than đỏ hồng. Cho bắp lên vỉ nướng xếp dàn đều, nướng liên tục trong vòng 15-20 phút. Khi nướng dùng cọ quét một lớp bơ lên trước, sau khi đảo đều cho bơ thấm vào bắp. Sau khi bơ đã thấm thì dùng cọ quét dầu quét lên bắp một lớp mỡ hành, tiếp tục nướng và đảo đều tay. Thường xuyên quét dầu lên bắp để giữ được độ ẩm không bị khô. Sau khi bắp đã chín thì nhớ quét lên một lớp mỡ hành, để bắp được đậm vị và đẹp mắt hơn.
Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Bắp đã chín quết lên lớp mỡ hành mùi thơm được dậy vị

Cách trình bày

  • Sau khi bắp đã chín thì cho ra đĩa, bắp nướng thường sẽ dùng nguyên trái, nhưng tùy sở thích mỗi người có thể bổ ra để dễ dàng thưởng thức hơn. Để bắp nướng mỡ hành được thơm ngon hơn, bạn có thể sử dụng thêm tôm khô hoặc tép khô và hành phi khô rắc lên bắp. Bắp nướng mỡ hành thường chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise
  • Bắp nướng mỡ hành ngon nhất khi còn nóng, nên hãy dùng khi vừa nướng xong nhé, vừa thổi vừa ăn. Món ăn này rất thích hợp cho thời tiết se se lạnh mang lại cảm giác khá thú vị. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bắp nướng mỡ hành một cách mỹ mãn, còn chần chừ gì mà không thử ngay nào.
Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Bắp nướng mỡ hành có màu vàng cháy, mùi thơm hấp dẫn từ hành lá

Mẹo nướng bắp ngon hơn

  • Bắp nướng mỡ hành ngon không nhất thiết phải dùng bếp than hoa bạn có thể nướng bắp bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
  • Nếu nướng bắp bằng bếp than hoa, bạn nên nướng bắp ở mức lửa vừa phải, không nên nướng quá lâu sẽ khiến bắp bị khô.
Cách Làm Bắp Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Hàng
Bắp nướng trên than lửa vừa để bắp chín vàng đều không bị cháy
  • Nướng bắp đều tay sẽ giúp bắp chín đều, không bị cháy xém. Bạn nên xoay bắp liên tục trong quá trình nướng.
  • Nếu nướng bắp bằng lò nướng, bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng bắp.
  • Nếu nướng bắp bằng nồi chiên không dầu, bạn nên nướng bắp ở nhiệt độ 200 độ C trong 20-25 phút.
  • Trước khi nướng, ngâm bắp trong nước ít nhất 15-30 phút để làm cho vỏ bắp không bị khô và giữ độ ẩm sẽ ngon hơn

Với những hướng dẫn đơn giản trên, hy vọng bạn biết cách làm món bắp nướng mỡ hành ngon như ngoài hàng ngay tại nhà. Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác, hãy truy cập ngay cẩm nang nấu ăn tại Food Danang nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close