Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Lưu Ngay Công Thức Nấu Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng

Bắp bò hầm tiêu xanh là một trong những món thơm ngon từ bò và giàu chất dinh dưỡng. Khi kết hợp thịt bắp bò với tiêu xanh tạo nên một món vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng. Hôm nay, các bạn hãy vào bếp cùng Food Danang để thực hiện món bò đơn giản này chiêu đãi cả nhà nhé!

Mẹo chọn mua bắp bò chuẩn tươi ngon

  • Một miếng bắp bò ngon thì sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt. Khi ấn vào miếng thịt sẽ có cảm giác săn chắc và đàn hồi, cómùi thịt bò đặc trưng.
  • Nếu thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm, có thể là thịt bò già, khó nhai. Nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, và có mùi hơi tanh, đó là thịt trâu. 
  • Hãy tránh mua thịt bò xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước hoặc có mùi hôi tanh.
Thịt bắp bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mở màu vàng nhạt chính là thịt ngon.

Chất dinh dưỡng có trong bắp bò

  • Trong 100g bắp bò có 2.5g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 34g protein và 201 calo.
  • Bắp bò cung cấp một lượng lớn sắt, vitamin B12, B3, B6 cần thiết cho cơ thể.
  • Ngoài ra, trong bắp bò còn chứa các khoáng chất như phốt pho, selenium thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đặc biệt, bắp bò chứa các hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600g bắp bò 
  • 10 nhánh tiêu xanh 
  • 1,5 lít nước dừa tươi 
  • 30g bột mì rang vàng 
  • 3 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây 
  • 30g hành tím 
  • 30g tỏi 
  • 20g ngò rí 
  • 10g lá quế khô 
  • 20 ml nước tương
  • 20g tương cà
  • 50 ml dầu ăn
  • 30 ml giấm 
  • 1 củ gừng
  • 10g bột năng
  • Các loại gia vị thông dụng (đường/muối/bột ngọt/hạt nêm/tiêu)
Nguyên liệu nấu món bắp bò hầm tiêu xanh.

Cách chế biến

Sơ chế bắp bò

  • Tiêu xanh sau khi rửa sạch, để ráo rồi đập dập. 
  • Hãy rửa sạch bắp và thái thành những miếng vuông đẹp mắt, sau đó cho vào tô lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên thái quá mỏng để khi hầm thịt không bị nát.
  • Ướp thịt với các gia vị như hạt nêm, mì chính, nước mắm, cà chua, dầu ăn và tiêu xanh.Trộn đều các gia vị và ướp thịt trong vòng 50 – 60 phút để thịt ngấm vị.
Cách ướp thịt bắp bò ngon và hấp dẫn.

Sơ chế các nguyên liệu khác 

  • Khoai tây đem gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó thái thành miếng vuông đẹp mắt rồi để ráo nước.
  • Tiếp theo, đem khoai tây đi chiên vàng rồi vớt ra đĩa cho đỡ ngấm dầu.
  • Hành tím rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

Nấu bắp bò hầm tiêu xanh

  • Bước 1: Hãy lấy một cái chảo đổ dầu ăn vào và đun nóng. Rồi phi thơm hành tím, sau đó cho bắp bò vào và đảo đều tay cho đến khi miếng bắp bò săn lại. Tiếp theo, cho thêm cà rốt vào xào. Khi thịt bò thấm vị, cho thêm nước đến xâm xấp mặt thịt. 
  • Bước 2: Đun trong khoảng 30 – 50 phút cho đến khi thịt bò chín mềm. Khi đun, bạn nhớ vớt bọt ra để nước dùng đậm đà và thơm ngon hơn. Trong thời gian này, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoai tây vào hầm chung.
  • Bước 3: Đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho khoai tây thấm đều, hòa quyện với vị đậm đà của thịt bắp bò.
Xào thịt bò săn sơ lại.

Thêm gia vị 

Sau khi thịt và khoai tây đã mềm, bạn nhớ cho thêm pate, bột mì và một ít nước vào nồi. Khi đun, khuấy nhẹ bằng đũa đến khi bắp bò hầm và tiêu xanh sền sệt thì tắt bếp.

Thành phẩm

Các bạn múc thành phẩm ra bát, cho vài nhánh mùi lên trên cho đẹp mắt.

Bắp bò hầm tiêu xanh ăn cùng với cơm nóng đảm bảo cơm sẽ hết vèo vèo. Ngay khi còn nóng, các bạn hãy mời cả nhà thưởng thức để cảm nhận những hương vị thơm ngon của món ăn này.

Trình bày món ăn bắt mắt là hoàn thành cách làm bắp bò hầm tiêu xanh.

Món bắp bò hầm tiêu xanh bao nhiêu calo?

Thông thường, một suất bắp bò hầm tiêu xanh có khoảng 320-350 calo. Tuy nhiên, số calo có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng dầu và đường sử dụng trong món ăn, cũng như kích thước của một phần ăn.

Hy vọng với cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản trên đây sẽ giúp cả gia đình bạn sẽ có những giây phút quây quần ý nghĩa. Đừng quên theo dõi Food Danang để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

Tags

Phương Anh

Mình là Phương Anh. Mình là một bloger. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close