Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Cách Làm Cá Bống Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Vào những ngày hè nắng nóng, nếu có ngay cho bữa cơm một tô canh chua cá bống đậm đà hương vị để giải nhiệt thì còn gì bằng. Hôm nay hãy cùng Food Danang vào bếp và thực hiện ngay cách làm cá bống nấu canh chua vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng tại nhà nhé!

Mẹo chọn mua cá bống tươi ngon

Cá bống ngon thường có kích thước vừa, da trơn láng, họa tiết rõ ràng và có độ trong suốt nhất định. Khi cầm lên sẽ cảm nhận được sự săn chắc, đàn hồi và không mềm nhũn hay có mùi hôi. Cá để lâu sẽ mất màu, thân mềm và biến dạng. Hạn chế chọn cá quá to vì sẽ không quá ngon.

Mẹo chọn cá bống ngon và mềm thịt.

Cách làm món cá bống nấu canh chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g cá bống đục
  • ¼ quả dứa 150g
  • 100g bạc hà
  • 1 quả chanh
  • Các loại rau mùi tàu, ngò ôm
  • Các loại gia vị: Muối, nước mắm, 2 thìa cà phê đường
Nguyên liệu chế biến món cá bống nấu canh chua.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bống: Mua về làm sạch, để ráo và cắt thành khúc 4cm.
  • Bạc hà: Bạn hãy tước vỏ, cắt lát xéo dày 0,5cm, ngâm trong nước muối 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Cà chua: Nhớ bỏ cuống, rửa sạch và giữ nguyên quả.
  • Dứa: Hãy rửa sạch, loại bỏ cùi, thái lát xéo dày 0,7cm.
  • Chanh thì Vắt nước và lược qua rây để loại bỏ hạt.
  • Rau mùi tàu và ngò ôm nhớ rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Nấu canh chua cá bống

  • Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào nấu chín. Thêm hạt nêm, đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cho dứa vào nấu sôi.
  • Bước 2: Cho cà chua và bạc hà vào nồi.
  • Bước 3: Sau khi mọi thứ đã nấu chín, thêm nước cốt chanh, tắt bếp, và thả rau mùi tàu cùng ngò ôm thái nhỏ vào.
Cách nấu canh chua cá bống đậm đà hương vị.

Thành phẩm

Bạn hãy múc canh cá vào tô và trang trí thêm một chút rau mùi, hành lá để có một bữa ăn thơm ngon và đẹp mắt. Cá bống nấu canh chua sau khi nấu sẽ có màu vàng hấp dẫn từ cà chua. Khi thưởng thức sẽ mang lại hương vị béo, ngọt tự nhiên từ thịt cá bống, kèm theo mùi thơm dứa đặc trưng cực kỳ ngon miệng.

Thành phẩm vô cùng hấp dẫn.

Món cá bống nấu canh chua bao nhiêu calo?

Cá bống là nguồn protein giàu, ít chất béo và chứa nhiều sinh tố B2, D, E, PP cùng các khoáng chất như Ca, P, Fe, S. Theo đó, trong một bát cá bống nấu canh chua có khoảng từ 150 đến 200 calo.

Đây chính là một món ăn nhẹ và đầy dinh dưỡng, đặc biệt nếu sử dụng nhiều rau củ và không sử dụng nhiều dầu mỡ. Các thành phần như cà chua, dứa, rau mùi tàu, và ngò ôm thường là những nguồn dinh dưỡng tốt và thấp calo.

Cách làm món cá bống nấu canh chua thật đơn giản phải không nào? Cuối tuần này bạn hãy trổ tài làm món canh cá này chiêu đã cả nhà mình cùng thưởng thức nhé. Food Danang xin chúc các bạn thành công!

Tags

Phương Anh

Mình là Phương Anh. Mình là một bloger. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close