Cẩm nang nấu ănCông thức nấu ăn

Cách Nấu Bò Xào Súp Lơ Chuẩn Vị, Ngon Miệng Tại Nhà

Hãy khám phá hương vị tuyệt vời của ẩm thực Á Đông với một món ăn truyền thống đó là Bò Xào Súp Lơ được chế biến vô cùng độc đáo.Với sự hòa quyện giữa thịt bò được ướp thấm vị, kết hợp cùng sự tươi mới, giòn giòn của súp lơ, tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng. Bài viết dưới đây Food Danang sẽ hướng dẫn cho bạn Cách Nấu Bò Xào Súp Lơ Chuẩn Vị, Ngon Miệng Tại Nhà.

Mẹo chọn mua thịt bò ngon

Hãy ưu tiên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, đường gân trắng và phần mỡ vàng tươi. Kiểm tra độ cứng và đàn hồi của thịt bằng cách nhẹ nhàng nhấn vào nó, nếu không có cảm giác dính tay và mùi hôi khó chịu thì đó chính là một miếng thịt bò tươi.

Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn mua loại thịt bò mềm, nhỏ, có độ mịn vừa phải. Nếu có thể hãy mua thịt bò tươi hoặc bò cái vì thực tế đây là hai loại thịt có hương vị ngon hơn so với thịt bò đực.

Tuyệt đối không nên chọn những miếng thịt có nhớ, mùi hôi và có những nốt tròn trắng hoặc có màu tái xanh bởi đây chính là những miếng thịt đã quá hạn, không thể sử dụng. Chắc chắn món bò xào bông cải của bạn sẽ ngon miệng hơn, khi chọn đúng nguyên liệu thịt bò tươi!

Mẹo chọn thịt bò ngon nấu món bò xào súp lơ.
Mẹo chọn thịt bò ngon nấu món bò xào súp lơ.

Mẹo chọn mua súp lơ ngon

Khi mua súp lơ, bạn hãy ưu tiên chọn những bông súp lơ có màu tươi sáng, đồng đều, quan trọng là màu sắc càng đậm thì hương vị càng ngọt, càng mềm. Tránh mua súp lơ bị đốm, loang lổ, đặc biệt là hoa bị vàng.

Tập trung lựa chọn những bông súp lơ nguyên vẹn,không bị nứt nẻ,bầm dập hoặc bị côn trùng ăn, hư hỏng. Các loại súp lơ có bông hoa nhỏ gọn, cầm chắc tay, cuống lá tươi tắn và không bị héo chính là loại súp lơ đạt tiêu chuẩn chế biến, đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn nên chú trọng vào những địa chỉ mua rau củ uy tín và chất lượng. Ưu tiên lựa chọn các bông súp lơ có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, không có chất tăng trưởng hay thuốc trừ sâu.

Súp lơ ngon
Chọn súp lơ ngon cho món ăn chuẩn vị.

Cách làm bò xào súp lơ cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 bông súp lơ
  • 3 tép tỏi
  • Các loại gia vị như: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương.
Nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Sau khi mua thịt bò về, bạn chỉ cần rửa sơ qua, ngâm nước muối khoảng 5 phút, để loại bỏ mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
  • Còn súp lơ thì chỉ cần rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây thì lột vỏ, cắt thành từng múi cau. Tương tự hành là và tỏi rửa sạch, phần hành thì thái nhuyễn còn phần tỏi thì băm nhuyễn ra.

Bước 2: Ướp thịt bò 

  • Sau khi sơ chế thịt bò, hãy thái thành những lát mỏng và xếp chúng vào một chiếc bát
  • Tiếp đến là bắt đầu công đoạn ướp thịt bò với các gia vị đã chuẩn bị sẵn bao gồm: 1 muỗng đường, tiêu, nước tương và 1 chút dầu ăn, 1 chút muối, cuối cùng là 1/3 phần tỏi đã băm nhuyễn. Bạn trộn đều và đợi 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
Uớp thịt bò
Ướp thịt bò để gia vị thẩm thấu.

Nấu bò xào bông cải

  • Bước tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn và đun nóng chảo. Rồi thêm 2/3 số tỏi còn lại vào chảo phi thơm, cho cả súp lơ và hành tây vào xào chung trong khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo, cho thịt bò đã ướp vào chảo và xào đều, đảo nhẹ để thịt và nước sốt thấm đều.
  • Thêm một ít nước và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục xào thêm 5 phút nữa cho đến khi thịt bò và súp lơ chín đều, sau đó tắt bếp.
Xào bò với súp lơ.
Xào bò với súp lơ thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm

Cuối cùng chính là thành phẩm hoàn hảo, món ăn có màu sắc hài hòa. Sự kết hợp tinh tế giữa màu xanh của súp lơ và sắc nâu của thịt bò tạo nên một tranh hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò chín mềm, súp lơ giòn ngọt và hương thơm của hạt tiêu xay, tạo nên một bữa ăn phong phú và hấp dẫn. Hãy dọn món bông cải xào thịt bò ra đĩa, trang trí thật đẹp mắt rồi thưỡng thức cùng gia đình nhé.

thành phẩm
Thành phẩm bò xào súp lơ.

Bò xào súp lơ bao nhiêu calo?

Với chỉ có 613,56 calo, món bò xào súp lơ chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang chú trọng đến việc duy trì cân nặng và theo đuổi một lối sống lành mạnh.

Không chỉ là một món ăn thơm ngon mà món bông cải xanh xào thịt bò còn mang đến cho bạn một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng. Thịt bò cung cấp protein cao, giúp xây dựng cơ bắp và duy trì sức khỏe của cơ thể. Súp lơ là nguồn vitamin C, K, và chất xơ quan trọng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Sự hòa quyện giữa thịt bò mềm và súp lơ xanh tươi giòn tạo nên một bữa ăn tinh tế. Thịt bò được xào chín mềm, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của súp lơ, tạo ra một hương vị độc đáo và cuốn hút. Hương thơm nồng nàn của gia vị, hạt tiêu, và tỏi đập nhuyễn làm nổi bật mỗi miếng thịt và mỗi sợi súp lơ.

Mong rằng Cách Nấu Bò Xào Súp Lơ Chuẩn Vị, Ngon Miệng Tại Nhà sẽ giúp bạn có một bữa ăn gia đình vô cùng hấp dẫn. Hãy theo dõi Food Danang để liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức để chế biến nhiều món ăn ngon đến cho gia đình của bạn nhé!

Tags

Phương Anh

Mình là Phương Anh. Mình là một bloger. Sở thích của mình là du lịch, ăn uống và trải nghiệm. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Close